GIẤY LỌC CÀ PHÊ VIETNAM AMAZ

Giấy lọc là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi pha cà phê bằng dụng cụ thủ công: pour over, drip coffee

Vào năm 1908, việc lọc bã cà phê một cách thủ công, tốn kém thời gian là tiền đề để Melitta Bentz – một bà nội trợ ở vùng Đông nước Đức phát minh ra. Bằng cách đục một lỗ dưới chiếc cốc bằng thiếc và lót vào tờ giấy nháp của con trai để pha cà phê, vô tình dụng cụ pha cà phê đặc biệt này đã ra đời. Cũng trong năm 1908, giấy lọc cà phê của Melitta Bentz và chiếc cốc thiết đã được cấp bằng sáng chế độc quyền. Với đòn bẩy này, cuối năm 1908, bà Bentz thành lập Công ty Melitta Bentz, trở thành “bà trùm” trong lĩnh vực sản xuất giấy lọc và một số dụng cụ pha cà phê khác. Đến những năm 1930, bà Melitta bắt đầu cải tiến hình dạng ban đầu của giấy lọc thành hình nón như bây giờ.

Cách sử dụng giấy lọc cà phê rất đơn giản. Bạn chỉ cần gấp giấy lại chiều đường gấp đã được thiết kế sẵn. Tiếp theo, bạn đặt giấy lọc vào phễu và dùng nước nóng tráng nhẹ cho giấy lọc ngấm đều nước để xử lý mùi và loại bỏ bớt tạp chất trong giấy. Đồng thời, bước này sẽ giúp làm nóng dụng cụ pha chế, đảm bảo nhiệt độ nước ổn định khi chiết xuất café. Sau đó, bạn cho cà phê vào phễu và tiến hành pha chế theo phương pháp Pour Over là có ngay tách đồ uống thơm ngon.

Giấy lọc là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi pha cà phê bằng dụng cụ thủ công. Dù bạn chọn giấy lọc tẩy trắng hay giấy lọc không tẩy trắng, điều bạn cần quan tâm là hình dạng và độ dày của giấy. Đối với các loại dụng cụ V60, Chemex, Kalita… sẽ sử dụng giấy lọc hình nón. Còn giấy lọc cà phê phin thường là loại có hình ống tròn.

Tiếp theo, bạn cần cân nhắc đến độ dày của giấy lọc. Giấy lọc cà phê càng dày thì tốc độ chiết xuất càng chậm, điều này sẽ giúp cà phê có vị đậm hơn. Ngược lại, giấy lọc mỏng sẽ cho phép cà phê chiết xuất nhanh hơn, hương vị sẽ nhẹ hơn.

Vietnam Amaz trân trọng gửi đến quý khách hàng 2 loại giấy lọc như sau:

Giấy lọc tẩy trắng (Bleached)

Đây là loại giấy lọc đã được tẩy trắng trong quá trình sản xuất. Có hai chất tẩy trắng được sử dụng phổ biến là clo và oxy. Trong đó, việc tẩy trắng giấy lọc bằng oxy được xem là an toàn nhất.

Nhiều người đã từng lo ngại về chất tẩy trắng được sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu khoa học, loại giấy lọc tẩy trắng đủ an toàn để sử dụng và chúng cũng không ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

Giấy lọc không tẩy trắng (Unbleached)

Do không xử lý qua chất tẩy trắng nên giấy lọc có màu nâu, vàng. Ưu điểm của loại giấy này là không chứa thành phần chất tẩy trắng, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Nhược điểm là khi pha chế, mùi gỗ đặc trưng của giấy sẽ ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Tuy nhiên, bạn có thể xử lý mùi của giấy bằng cách rửa qua nước nóng trước khi pha chế.

Để mua hàng vui lòng liên hệ Zalo: 0334.960.945

 

10 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÀ PHÊ CÓ THỂ  BẠN CHƯA BIẾT

10 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÀ PHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Hãy cùng VietnamAmaz khám phá các sự thật thú vị về cà phê nha!

11 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA CÀ PHÊ ARABICA VÀ ROBUSTA

11 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA CÀ PHÊ ARABICA VÀ ROBUSTA

Bạn đã phân biệt được 2 loại cà phê Arabica và Robusta chưa? Hãy cùng VietnamAmaz khám phá nhé&

13 lợi ích sức khỏe của cà phê dựa trên khoa học

13 lợi ích sức khỏe của cà phê dựa trên khoa học

Cà phê là một thức uống được pha chế bằng hạt cà phê rang được lấy từ các loại quả mọng của cây Coffea. 

MÁCH BẠN NHỮNG BÍ QUYẾT PHA CÀ PHÊ PHIN TRUYỀN THỐNG ĐỂ CÓ THỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA PHA CHẾ

MÁCH BẠN NHỮNG BÍ QUYẾT PHA CÀ PHÊ PHIN TRUYỀN THỐNG ĐỂ CÓ THỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA PHA CHẾ

Muốn nếm vị cà phê phải chờ đợi pha chế!